SIÊU PHẨM BÁNH TRÁNG PHAN THIẾT BỐN MÀU TỪ BẢO TÀNG LÀNG CHÀI XƯA

Bánh tráng gạo bốn màu Làng Chài Xưa
Rate this post

Văn Hóa Ẩm Thực Việt Gắn Liền Với Bánh Tráng

Chắc hẳn bạn chưa từng để ý rằng các món cuốn và gói là một nét đặc trưng rất riêng của văn hoá ẩm thực Việt, và sự xuất hiện của bánh tráng trong các món cuốn là điều không thể thiếu. Gỏi cuốn, bò bía, bánh tráng cuốn thịt heo, cuốn nem nướng, chả giò, bì cuốn… biết kể bao nhiêu cho hết tên những món ăn ngon mà có sự góp mặt của một nguyên liệu vô cùng quen thuộc “Bánh tráng”. Bánh tráng cũng giống như một thứ linh hồn bao bọc bên ngoài của món ăn, khiến chúng trở nên có trật tự hơn, vừa vặn hơn, trọn vẹn hơn khi hòa quyện cùng với nhau.

bánh tráng gạo làng Chài Xưa
             Gỏi cuốn thân thuộc với người việt cùng bánh tráng Làng Chài Xưa

Chính vì vậy chọn được đúng loại bánh tráng ngon, làm nên những món ăn hấp dẫn  lại vừa đẹp mắt quả không phải là điều dễ dàng cho bất kỳ bà nội trợ hay đầu bếp nào. Bánh tráng có đủ độ dai để bao bọc tốt các nguyên liệu bên trong hay không, có đủ mềm để không bị vỡ bánh khi cuốn đều tay hay không, có giòn tan sau khi được đưa lên từ chảo dầu hay không… đều có ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng món ăn. Nếu bạn là một người yêu ẩm thực cũng sẽ dễ dàng nhận ra được món cuốn đó ngon hay dở phụ thuộc vào bánh tráng rất nhiều. Gỏi cuốn mà bánh tráng quá cứng, nhanh khô lại hoặc dày quá cũng sẽ làm hỏng đi hương vị khi hòa quyện chung với bún, tôm nõn, thịt heo, rau thơm. Bánh tráng cuốn thịt heo mà dễ ngậm nước nhanh ỉu, hoặc dễ giòn dễ vỡ thì cũng không thể làm tròn nhiệm vụ cuốn trong mình miếng thịt heo luộc, chút rau thơm tươi mát để chấm vào bát nước chấm đậm đà, đưa đẩy vị giác được…

Bánh tráng cuốn nem Việt Nam
                                                      Nguồn: internet

Làm Phong Phú Thêm Thứ Bánh Tráng Quen Thuộc?

Bánh tráng được làm ra cũng rất đơn giản, thành phần chỉ là hạt ngọc Trời ban – những hạt gạo trắng thơm được đem nhào nặn dưới bàn tay của người làm mà trở thành một thứ bánh vừa mỏng vừa trong lại không thể thiếu được trong nhiều món ăn.

Nhu cầu ngày một thay đổi, bánh tráng ngày nay không chỉ một màu trắng mà càng nhiều hình thức và mẫu mã khác nhau, càng thể hiện được sự đa dạng và phong phú thêm cho món ăn, không những vừa ngon miệng mà phải còn ngon mắt nữa. Tuy nhiên  không phải thứ bánh tráng nào cũng có thể đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao của thực khách, nói đến bánh tráng vừa giữ được nét truyền thống trong cách làm, vừa có chất lượng ngon và có sự thay đổi để đẹp hơn về mặt hình thức thì phải kể đến thương hiệu bánh tráng Làng Chài Xưa.

Bánh tráng gạo Làng chài Xưa
                                                       Nguồn: Internet

Vì sao lại nhắc đến bánh tráng của Làng Chài Xưa? Vì bánh tráng này không chỉ đơn thuần dân dã, mà còn thấm đượm cả tinh thần cội nguồn truyền thống khi được tráng theo công thức 300 năm của làng nghề bánh tráng Phú Long Phan Thiết. Đây cũng chính là điều làm nên sự đặc biệt đối với bánh tráng Làng Chài Xưa, không những giữ nguyên được nét văn hóa, giá trị được tồn tại từ vài trăm năm, mà vẫn có thể đổi mới để ngày càng phù hợp hơn với các món ăn hiện đại, khiến chúng trở nên có thể nổi bật hơn, đáp ứng hài lòng hơn với tất cả những ai yêu thích ẩm thực, đặc biệt là những tín đồ món cuốn.

Siêu Phẩm Bánh Tráng Phan Thiết Bốn Màu Từ Bảo Tàng Làng Chài Xưa

Phải gọi những chiếc bánh tráng này là “Siêu phẩm” bởi vì có những lý do sau:

Thứ nhất: Bánh tráng được làm theo công thức đã có từ 300 năm trước của làng nghề bánh tráng Phú Long, Phan Thiết. Chính vì vậy mà vẫn giữ nguyên được cái hồn, cái cốt của bánh tráng làng nghề, vẫn giữ trọn vẹn hương vị truyền thống trong từng chiếc bánh tráng.

Thứ hai  thành phần chính làm nên những chiếc bánh tráng này từ những hạt gạo sạch cao cấp, đáp ứng được chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, lại cực kỳ tỉ mỉ trong khâu lựa chọn gạo – thứ cốt yếu quan trọng nhất tạo nên được những chiếc bánh tráng dẻo ngon, chất lượng.

Không chỉ có vậy, điểm đặc sắc nhất chính là bánh tráng được tạo nên bởi 4 màu tự nhiên, khiến bánh trở nên bắt mắt và hợp thị hiếu hơn rất nhiều. Hiện tại bánh tráng Làng Chài Xưa có bốn màu: trắng – tím – nâu – vàng. Được chế biến từ gạo sạch, củ dền tím, gạo lứt huyết rồng nâu và củ nghệ vàng thiên nhiên.

Bánh tráng gạo lứt huyết rồng

Với công thức 300 năm từ làng nghề Phú Long, Phan Thiết, bánh tráng Làng Chài Xưa sử dụng gạo lứt huyết rồng để tạo ra một màu nâu tự nhiên đẹp mắt cho chiếc bánh tráng.

Những chiếc bánh tráng tròn đều, mịn và phảng phất mùi thơm từ gạo lứt. Đặc biệt khi cuốn, bánh tráng gạo lứt Làng Chài Xưa có độ dẻo và dai nhất định, rất dễ dàng cuộn và giúp cho nhân ở trong được chặt hơn. Với màu nâu lạ mắt, món cuốn trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Bánh tráng gạo lứt huyết rồng
                                         Bánh tráng gạo lứt huyết rồng

Bánh tráng gạo nghệ tươi

Cũng công thức 300 năm làng nghề cùng với việc sử dụng gạo Nàng Thơm sạch và rất dẻo, cộng với màu của nghệ tươi tạo nên cho chiếc bánh tráng có màu vàng tươi đẹp mắt, thoang thoảng mùi nghệ và gạo. Những chiếc bánh tráng rất dẻo và khó rách không giòn gãy như những loại bánh tráng thông thường khác.

Bánh tráng gạo sạch + nghệ tươi Làng Chài Xưa
                                         Bánh tráng từ gạo và nghệ tươi

Bánh tráng gạo củ dền

Màu sắc tím được chắt lọc từ củ dền sạch tự nhiên hòa quyện với gạo Nàng Thơm sạch và công thứ 300 năm làng nghề để có được những chiếc bánh tráng gạo củ dền. Vừa thơm mùi gạo mới lại phảng phất mùi củ dền, những chiếc bánh tráng từ Làng Chài Xưa đều có độ dẻo, dai nhất định. Đem lại màu sắc bắt mắt mới lạ, và món ăn cũng trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều

Bánh tráng gạo sạch + củ dền Làng Chài Xưa
                                         Bánh tráng từ gạo và củ dền

Bánh tráng gạo trắng cao cấp

Dành cho ai trung thành với bánh tráng màu truyền thống, chỉ sử dụng gạo Nàng Thơm ngon dẻo nức tiếng, bánh tráng được làm theo công thức 300 năm làng nghề nên có độ dẻo, dai nhất định, đem lại cảm giác cuốn hay gói nhân bên trong đều rất chặt. Bánh còn có mùi thơm từ gạo rất đặc trưng.

Bánh tráng gạo trắng Làng Chài Xưa
                                            Bánh tráng gạo trắng cao cấp

Bánh tráng Phan Thiết Làng Chài Xưa còn cam kết không sử dụng hàn the để làm dai bánh, không màu tổng hợp cũng như không có chất bảo quản để tạo sự an tâm nhất đến mọi người sử dụng. Bằng sự tận tâm, lựa chọn kỹ càng nguồn nguyên liệu thiên nhiên thuần khiết, từng đó cũng đủ làm cho từng chiếc bánh tráng Làng Chài Xưa trở nên đặc biệt trong mắt những người yêu thích ẩm thực cuốn rồi.

Thế nên nếu bạn là người nội trợ trong gia đình, là đầu bếp của nhà hàng có món cuốn… thì nhất định đừng bỏ qua siêu phẩm bánh tráng Phan Thiết Bốn Màu từ Bảo Tàng Làng Chài Xưa này. Đặt mua ngay để làm thi vị thêm cho những món ăn, bữa ăn của gia đình mình.

???Xem thêm tại: https://langchaixua.com/hello-mui-ne/cau-chuyen-banh-trang/banh-trang-lang-chai-xua-dem-den-su-doc-dao-cho-mon-cuon-viet-nam/

4 thoughts on “SIÊU PHẨM BÁNH TRÁNG PHAN THIẾT BỐN MÀU TỪ BẢO TÀNG LÀNG CHÀI XƯA

  1. Pingback: Biến Hoá Đa Dạng Các Món Ăn Với Bánh Tráng Nướng Của Người Việt Nam - Đặc sản Làng Chài Xưa

  2. Pingback: Văn Hoá Ăn Bánh Tráng Gạo Của Người Bình Định - Đặc sản Làng Chài Xưa

  3. Pingback: Hướng Dẫn Cách Làm Món Bánh Tráng Cuộn Bơ Của Người Sài Gòn - Đặc sản Làng Chài Xưa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button