KINH NGHIỆM DU LỊCH PHAN THIẾT MŨI NÉ HÈ 2023 A-Z

Lên Kế Hoạch Chuẩn Bị Cho Chuyến Du Lịch Tự Túc Phan Thiết Mũi Né Thật Chi Tiết Nào
4/5 - (4 bình chọn)

Đi một chuyến du lịch xả hơi đã đời cho những ngày dài mệt mỏi làm việc, cống hiến vẫn luôn là mục tiêu của rất nhiều người. Và trong số những cách đi du lịch phổ biến hiện nay thì có lẽ việc đi du lịch tự túc vẫn được các bạn trẻ hứng thú và muốn trải nghiệm nhất.

Có lẽ cũng bởi vì nếu được đi du lịch tự túc bạn sẽ hoàn toàn làm chủ được suốt cả chuyến đi, muốn tự lên lịch tỉ mỉ chi tiết thế nào cũng được, muốn đến ngắm cảnh ở đâu cũng được, và đặc biệt là chi phí sẽ tiết kiệm hơn những loại hình du lịch khác rất nhiều.

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết sẽ nên đi du lịch ở đâu cũng bạn bè và gia đình cho cuối tuần này, hay dịp lễ sắp tới? Bạn chưa nghĩ ra được cái tên nào đủ thu hút mình sắp xếp lên lịch một chuyến du lịch tự túc? Đây sẽ là một bài viết của làng chài xưa kha khá đầy đủ dành cho bạn muốn tham khảo về một chuyến du lịch Phan Thiết Mũi Né tự túc với thật nhiều trải nghiệm thú vị và cực kỳ ngầu đấy nhé!

 

 

Lên Kế Hoạch Chuẩn Bị Cho Chuyến Du Lịch Tự Túc Phan Thiết Mũi Né Thật Chi Tiết Nào

Lên Kế Hoạch Chuẩn Bị Cho Chuyến Du Lịch Tự Túc Phan Thiết Mũi Né Thật Chi Tiết Nào

Để có được một chuyến du lịch tự túc đến Phan Thiết Mũi Né thật hoàn hảo, bước đầu tiên bạn phải làm chính là lên kế hoạch cho chuyến đi này thật chi tiết và hoàn hảo. Việc lên kế hoạch cũng sẽ chia làm nhiều phần nhỏ khác nhau, tùy vào hoàn cảnh của bạn hoặc bạn bè, gia đình bạn muốn tham gia. Nhưng trước hết bạn phải tính toán được chính xác sẽ có bao nhiêu người chắc chắn tham gia chuyến đi tự túc này.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/diem-du-lich-o-phan-thiet-mui-ne/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/nuoc-mam-chay-thom-ngon-hap-dan-khong-cuong-noi/

Bước 1: Nắm được danh sách người tham gia chuyến du lịch tự túc

Lý do cho việc này hoàn toàn dễ hiểu thôi, vì đầu tiên, việc du lịch tự túc không phải ai cũng sẽ hứng thú và muốn được trải nghiệm kiểu du lịch này, sẽ có những người thích được đi du lịch kiểu “nghỉ dưỡng” – tức là chỉ cần đặt vé, đặt theo tour rồi tới ngày hẹn thì lên xe nằm ngủ một giấc chờ tới nơi. Đến nơi sẽ có người đưa đi thăm quan vài thắng cảnh, ghé vài quán ăn nổi tiếng được review trên mạng rồi lại về nghỉ ngơi, cực kì phụ thuộc và không thể đi những nơi mình muốn đi. 

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/top-nha-hang-an-ngon-mui-ne-phan-thiet/ 

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/product/nuoc-mam-chay-shiitake/

Hoặc cũng sẽ có những người thích kiểu đi “phượt” mạo hiểm – chỉ cần xách balô lên và đi, biết được đích đến là đủ, phần còn lại thì tùy cơ ứng biến, có thể sẽ phải “ăn đường ngủ bụi”, hay phải chấp nhận những rủi ro không đáng có.

Nắm được danh sách người tham gia chuyến du lịch tự túc

Chính vì vậy, bước đầu tiên bạn phải chốt hạ được danh sách những người thật sự muốn đi du lịch tự túc như mình, muốn được lên danh sách cụ thể, muốn được “làm chủ” chính chuyến du lịch này trước đã nhé.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/tham-quan-phan-thiet-cuc-chat/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/cac-mon-kho-chay/

Nhóm bạn hoặc gia đình hợp lý nhất để tham gia chuyến du lịch tự túc này sẽ tầm từ 3 đến 6 người. Vừa đủ để bạn hoàn toàn “take care” được cho tất cả mọi người, vừa tránh tình trạng “9 người 10 ý” dẫn đến việc không thống nhất trong quá trình du lịch. Cái này chính là kinh nghiệm xương máu của những người mê du lịch tự túc chia sẻ lại đấy nhé.

Bước 2: Chọn địa điểm du lịch tự túc chuẩn nhất

Thật ra cũng không cần nói tới bước này nhiều, vì từ đầu mình đã đưa ra gợi ý cho các bạn về địa điểm hấp dẫn cho việc đi du lịch tự túc này chính là Phan Thiết Mũi Né rồi. Với nhiều bạn thì niềm đam mê với biển, đảo, hay hải sản là vô tận, nhất là khi bạn cảm thấy không khí nơi thành thị vẫn luôn làm mình ngột ngạt bí bách, thì Phan Thiết Mũi Né đích thị là một điểm đến hoàn hảo cho bạn và người thân để tới du lịch rồi.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/10-cho-hai-san-mui-ne/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/tom-kho-rim-nuoc-mam/

Chọn địa điểm du lịch tự túc chuẩn nhất

Phan Thiết Mũi Né không chỉ nổi tiếng về cảnh đẹp hay đồ ăn ngon, mà nơi đây chắc chắn sẽ cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ và một chuyến đi du lịch tự túc thật sự ngầu đấy nhé.

Bước 3: Thời điểm nào là thích hợp để đi du lịch nhất?

Một điểm quan trọng không kém để có thể cho chuyến đi du lịch tự túc diễn ra được đấy chính là thời điểm hợp lý để đi.

Nói thì có thể bạn thấy đơn giản, nhưng nếu đã đi du lịch tự túc với nhiều người thì lại không hề dễ đến thế. Không phải bất cứ ai cũng có thời gian rảnh rỗi để chỉ cần bạn rủ thì họ sẽ đi du lịch cùng bạn ngay được. Hoặc cũng không thể cùng nhau đi du lịch trong mùa mưa, mùa không có cảnh đẹp đồ ăn địa phương ngon, và thậm chí là ngay cả trong những thời điểm “mùa dịch” như vừa rồi chẳng hạn được…

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/top-10-quan-ca-phe-dep-o-phan-thiet/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/thit-kho-mam-ruoc/

Hay đơn giản hơn, không ai có thể sắp xếp thời gian cùng một lúc với nhau được. Thế thì nguy cơ “banh chành” chuyến đi du lịch tự túc sẽ là khá cao đấy.

du lịch biển tại phan thiết mũi Né

Vậy thì, để tránh được những nguy cơ tiềm ẩn trên, bạn hãy cố gắng lên lịch hẹn với bạn bè hay gia đình trước tầm 1 đến 2 tháng, vừa có thời gian để chuẩn bị danh sách đi chơi tốt nhất, cũng vừa là để mọi người có thời gian sắp xếp công việc một các hợp lý nhất.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/du-lich-phan-thiet-3-ngay-2-dem-a-z/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/product/nuoc-mam-chay-3-trong-1-lang-chai-xua-thung-6/

Như bạn đã biết thì Phan Thiết Mũi Né là địa danh nằm trong vùng nhiệt đới, ít khi chịu ảnh hưởng của gió mùa, chính vì vậy mà thiên nhiên ưu đãi cho nơi này đầy nắng và gió quanh năm. Chính vì thế quả nói không sai khi bạn có thể tới Phan Thiết Mũi Né để du lịch quanh năm được. Và dưới đây cũng sẽ là danh sách những thời điểm “vàng” cho việc đi du lịch tự túc:

  • Từ khoảng tháng 12 đến tháng 2: thời tiết Phan Thiết sẽ cực kỳ dễ chịu và mát mẻ, nếu bạn thiên về chuyến du lịch tự túc nghỉ dưỡng thì thời điểm này cực kỳ thích hợp
  • Tháng 6 và tháng 7 cũng là 2 tháng rất đẹp cho mùa du lịch, bởi vì tháng 4 đến tháng 5 chính là thời điểm Phan Thiết nóng nhất, tuy nhiên đến tháng 6 và 7 thời tiết đã dịu đi và thích hợp cho bạn lên kế hoạch du lịch rồi.du lịch Phan thiết Mũi Né đi mùa nào đây

Nếu như bạn và gia đình, bạn bè không sắp xếp được thời gian thì những tháng còn lại trong năm đương nhiên vẫn có thể tới Phan Thiết để du lịch được. Chỉ cần là được đi du lịch cùng nhau thì chắc chắn sẽ vui và ý nghĩa rồi.

Bước 4: Tìm phương tiện di chuyển hợp lý nhất

phương tiện di chuyển từ Sài gòn về Phan Thiết

Bước tiếp theo cho danh sách chuẩn bị du lịch tự túc chính là phương tiện để di chuyển tới Phan Thiết Mũi Né. Nếu như bạn xuất phát từ TP Hồ Chí Minh thì không có khó khăn gì cho việc lựa chọn này cả. Bạn có thể tìm hiểu thông tin xe khách, tàu hỏa hay thậm chí là xe riêng đưa đón nếu có điều kiện.

Danh sách cụ thể như sau:

*Xe khách
1. Xe Phương Trang:
– Số điện thoại: 028 3838 6852
– Địa chỉ phòng vé: 272 Đề Thám, Quận 1
– Note: xe sẽ trả khách tại trung tâm TP Phan Thiết, đường Nguyễn Đình Chiểu và đường Huỳnh Thúc Kháng thuộc trung tâm du lịch Mũi Né.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/uncategorized/du-lich-phan-thiet-mua-gi-lam-qua-2/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/bun-ca-moi/

2. Xe Kumho:
– Số điện thoại: 028 35 112 112
– Địa chỉ: Bến xe Miền Đông
– Note: xe sẽ trả khách tại bến xe TP Phan Thiết, bạn sẽ phải tự đi thêm để tới Mũi Né.

Xe Kumho đi Phan Thiết Mũi Né

3. Xe Mai Linh:
– Số điện thoại: 028 39 29 29 29 – 028 39 39 39 39
– Địa chỉ: Bến xe Miền Đông
– Note: xe sẽ chỉ trả khách đến bến xe TP Phan Thiết, bạn phải tự đi thêm tới Mũi Né.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/mua-he-du-lich-phan-thiet-choi-gi/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/lau-ga-ot-hiem/

4. Xe Limousine Hải Tuấn:
– Số điện thoại: 0901 233 822 – 0931 53 59 69
– Địa chỉ: 265 Phạm Ngũ Lão, Quận 1.
– Note: xe này có thể đưa đón bạn đến thẳng Mũi Né, rất tiện lợi luôn nhé.

Xe Limousine đi về phan Thiết

5. Xe Tâm Hạnh:
– Số điện thoại: 028 3920 5653 – 028 3920 9665
– Địa chỉ: 199 Phạm Ngũ Lão, Quận 1 – 161 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.
– Note: xe sẽ trả khách đúng bến xe hoặc trạm, nên bạn vẫn phải tìm phương tiện để đến Mũi Né.

**Giá vé xe cho những nhà xe trên dao động trong khoảng từ 150,000 vnd đến 300,000 vnd nhé.

*Tàu hỏa:
Phương tiện tiếp theo bạn có thể di chuyển đến Phan Thiết Mũi Né là tàu hỏa, với tuyến đường Sài Gòn – Phan Thiết SPT1/SPT4.

**Giá vé tàu cho chặng này nằm trong tầm khoảng từ 150,000 vnd/vé, nếu bạn muốn trải nghiệm việc đi tàu hỏa thì đây là một lựa chọn không hề tồi chút nào, vì khác hẳn với xe khách, đi tàu hỏa sẽ cho cảm giác hoài cổ và thú vị hơn nhiều.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/top-10-khach-san-o-lagi-tot-nhat/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/mam-ca-sac/

Lưu ý: một chút với các chuyến tàu, ký hiệu SPT là chuyến sẽ khởi hành vào buổi sáng lúc 6h40, còn ký hiệu tàu PT4 sẽ xuất phát vào các buổi tối cuối tuần. Bạn nên mua trước vé tại ga Sài Gòn ở địa chỉ: 01 Nguyễn Thông, Quận 3, hoặc trên trang web chính thức là: dsvn.vn nhé.

ga tàu lửa Phan Thiết

À còn một lưu ý nữa đây, để tiện cho việc di chuyển tới Mũi Né thì bạn nên dừng lại và xuống ở ga Phan Thiết thay vì xuống ở ga Bình Thuận, và trên tàu cũng có bán sẵn vé xe bus đi từ ga đến một số điểm resort ở Mũi Né với giá tầm 30,000 vnd luôn đấy.

 

+ Xe riêng:
Đây là lựa chọn cho bạn và gia đình nếu muốn không gian riêng tư và thoải mái nhất trong suốt cả chuyến đi, các bạn có thể thuê riêng xe được đưa đón tận nơi với đầy đủ các xe từ 4 chỗ đến 45 chỗ sức chứa lớn. Tuy nhiên thuê xe riêng theo dịch vụ thì giá thành cũng sẽ đắt hơn nhiều.

Bạn có thể liên hệ với các công ty cho thuê xe du lịch như xe du lịch Hai Tuan Travel (số điện thoại: 093 223 2698) để nắm rõ được giá cả và lịch đưa đón.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/lam-gi-o-mui-ne-10-khach-san-mui-ne/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/cach-nau-vit-xao-sa-ot/

+ Tự lái xe:
Nếu bạn muốn trải nghiệm việc du lịch tự túc từ đầu tới cuối và bạn có sẵn xe ô tô để cùng nhóm bạn/gia đình, thì hãy tự mình vạch sẵn đường đi thôi. Bắt đầu từ cầu Sài Gòn, đi theo Quốc lộ 1A cho đến khi bước vào địa phận tỉnh Bình Thuận thì quẹo phải tại ngã ba Suối Cát để vào thành phố Phan Thiết. Tiếp theo đó bạn chỉ cần đi theo đường tỉnh lộ 706 để đến thẳng Mũi Né. Tổng quãng đường chỉ tầm khoảng 210 km thôi.

Còn nếu như bạn ở tận Hà Nội xa xôi, bạn vẫn có thể tìm đến các phương tiện như tàu hỏa, xe khách, máy bay…

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/ghet-go-tour-du-lich-phan-thiet/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/cach-lam-pha-lau-bo/

Tự lái xe du lịch đi về Phan Thiết Mũi Né

+ Xe khách:
Vì quãng đường từ Hà Nội tới Phan Thiết cũng tầm khoảng hơn 1500 km, nên nếu bạn chọn đi bằng xe khách thì thời gian sẽ khoảng 20 đến 30 tiếng. Giá vé cũng rơi vào khoảng 700,000 vnd đến 1,000,000 vnd.

Hãy chọn một số hãng xe có tiếng và có dịch vụ đi từ Hà Nội đến Phan Thiết như Mai Linh, Phương Trang, Hoàng Long,… Nhớ là chọn xe giường nằm đấy nhé, chứ không là không còn sức để vui chơi khi đến nơi đâu.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/lam-gi-o-phan-thiet-homestay-mui-ne/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/cach-lam-ca-nuc-sot-ca-chua/

+ Tàu hỏa:
Vẫn sẽ có những chuyến tàu hỏa đi thẳng từ Hà Nội vào Phan Thiết cho những ai muốn đi bằng phương tiện này. Bạn hãy chọn các chuyến tàu có số hiệu SE3, SE5, SE7 và TN1, các chuyến có nhiều khung giờ lựa chọn với tần suất 5 chuyến/ngày.

Giá vé nếu đi tàu hỏa tầm khoảng 500,000 vnd đến 2,000,000 vnd tùy vào thời điểm trong năm hoặc các dịp lễ Tết nhé. Nhưng nếu đi phương tiện này thì bạn cần lưu ý là ga tàu cuối cùng dừng lại sẽ ở ga Bình Thuận, bạn sẽ phải tự tìm thêm phương tiện để đi 38km tới Mũi Né nữa đấy.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/du-lich-phan-thiet-3-ngay-2-dem/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/cach-lam-banh-xeo/

+ Máy bay:
Đây tưởng chừng sẽ là phương án nhanh chóng tiện lợi và được nhiều người lựa chọn nhất cho các bạn ở Hà Nội rồi, tuy nhiên thì các đường bay nội địa chưa khai thác được đường bay thẳng từ Hà Nội đến Phan Thiết. Chính vì vậy mà nếu bạn sử dụng phương tiện máy bay thì bạn vẫn phải chia làm nhiều chặng di chuyển.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/10-nha-hang-ngon-o-phan-thiet-mui-ne/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/canh-kho-qua-nhoi-thit/

Hiện tại chưa có đường bay thảng về Phan Thiết Mũi Né

Đầu tiên bạn sẽ bay từ Hà Nội vào Tp Hồ Chí Minh, rồi tiếp theo sẽ chọn một trong số các lựa chọn khác như xe khách, tàu hỏa, xe limousine để tiếp tục đến Phan Thiết. Lựa chọn này tuy có tiết kiệm được thời gian nhưng chi phí thì lại tùy thuộc vào việc bạn có săn được vé máy bay giá rẻ nữa hay không nhé. Giờ thì hầu hết các hãng máy bay nội địa đều đã khai thác đường bay Hà Nội – Sài Gòn rồi.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/lam-gi-o-mui-ne-phan-thiet-toa-do/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/cach-nau-thit-dong-ngon/

Bước 5: Tư trang, hành lý hãy sẵn sàng!!!

Sau khi nắm được hết thời gian khởi hành, danh sách người tham gia thì khâu chuẩn bị tư trang hành lý cũng khá quan trọng đấy nhé, đầu tiên bạn phải xác định được thời gian cho chuyến du lịch này sẽ kéo dài trong bao nhiêu ngày. Thường thì khoảng thời gian phù hợp nhất cho một chuyến đi du lịch tự túc sẽ là khoảng 3 ngày 2 đêm hoặc 4 ngày 3 đêm, đủ thời gian để bạn và gia đình, bạn bè khám phá.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/10-nha-hang-hai-san-ngon-o-mui-ne/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/3-cach-lam-chan-ga-sa-tac/

Qua đó có thể thưởng thức được hết những điểm đặc sắc, các món ăn ngon cũng như không bị dồn sức, đuối sức khi phải di chuyển quá nhiều, để vẫn có đủ sức khỏe khi quay trở về với công việc hàng ngày.

chuẩn bị hành lý để đi du lịch Phan Thiết

Tư trang cần đem theo đương nhiên không thể thiếu quần áo, bạn nên mang đủ số lượng quần áo cho chuyến đi, đừng cố gắng nhồi nhét thêm nhiều phụ kiện lích kích hoặc phân vân không biết chọn mặc gì nên sẽ đem theo hết, làm như vậy sẽ rất lãng phí vali hành lý, không đủ để đem theo những vật dụng cần thiết khác. Tiếp theo bạn vẫn nên mang phòng thân những loại thuốc thông dụng trị cảm cúm, nhức đầu, say xe, dạ dày, dị ứng.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/top-25-mon-an-dac-san-phan-thiet/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/mam-ca-linh/

mang theo kem chống nắng khi đi du lịch Phan Thiết Mũi Né

Nếu được thì nên mang theo các vật dụng vệ sinh cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn rửa mặt, khăn tắm,… Pack đồ thật gọn gàng để khoang hành lý của bạn và gia đình không chiếm quá nhiều chỗ. Và quan trọng nè, nhớ mang theo giấy tờ tùy thân đầy đủ nhé.

 

Bước 6: Tìm Resort, khách sạn, homestay ở Mũi Né, Phan Thiết

Chuẩn bị xong nhiêu đó rồi thì hãy ngay lập tức lên kế hoạch cho việc nghỉ ngơi ở đâu ngay đi thôi, thật ra ở Mũi Né có rất nhiều Resort hay khách sạn vừa đẹp lại vừa tiện nghi, giá cả cũng dễ chịu, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn cho chuyến du lịch tự túc này để lựa chọn thôi.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/thue-villa-phan-thiet-gia-re/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/ca-dieu-hong-kho-tuong/

Nếu bạn muốn nơi nghỉ ngơi có view ngắm biển, hay chỉ cần có không gian yên tĩnh để lấy lại sức sau buổi đi chơi, hoặc thậm chí muốn nơi nghỉ ngơi có thể cho nhóm bạn tự nấu nướng. Bạn hãy tìm hiểu kĩ về những vấn đề đó để tránh tình trạng không mong muốn xảy ra nhé, còn đương nhiên khi tới Mũi Né Phan Thiết – địa điểm nghỉ dưỡng thì không hề thiếu danh sách các khách sạn, nhà nghỉ cho bạn lựa chọn rồi.

Tìm Resort, khách sạn, homestay ở Mũi Né, Phan Thiết

 

Bạn chỉ cần xem thông tin các khách sạn ngay hai bên đường Nguyễn Đình Chiểu và Huỳnh Thúc Kháng, phường Hàm Tiến là sẽ có rất nhiều thông tin khách sạn, từ tiêu chuẩn 2 sao cho đến chuẩn 5 sao đảm bảo làm bạn hài lòng từ A đến Z và cũng phù hợp tùy vào khả năng mong muốn cũng như giá tiền của mình.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/phan-thiet-co-gi-choi-10-dia-diem/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/cach-lam-bun-mam/

Dưới đây sẽ là danh sách một số resort hay homestay mà mình thấy được đánh giá cao trên Tripadvisor để mọi người có thể dễ dàng tham khảo nhé:

– Full Moon Village
– Khu nghỉ dưỡng Victoria Phan Thiết
– Khu nghỉ dưỡng Pandanus
– Resort Vịnh Mũi Né
– Takalau Resort
– Ẩn homestay Phan Thiết (khu dân cư Bến Lội, quốc lộ 1A, Bình Thuận)
– Slice of time homestay Mũi Né (A.28 Đinh Liệt, phường Xuân An, Phan Thiết)
– Suri Mũi Né Homestay ( hẻm 251 Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến, Phan Thiết)
– ME Homestay Mũi Né (59B Lạc Long Quân, Tiến Thành, Phan Thiết)
– Phố Biển homestay (378/7 Thủ Khoa Huân, Phan Thiết)

Còn rất nhiều địa chỉ khác nữa, các bạn đừng ngại mà tìm hiểu trước để đặt phòng và hẹn lịch trước để có được trải nghiệm tốt nhất nhé.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/uncategorized/du-lich-mui-ne-2-ngay-1-dem/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/cach-lam-mam-chung/

Đã Đến Địa Điểm Ăn Chơi, Ăn Chơi Gì Ở Mũi Né Đây Nào?

Đã Đến Địa Điểm Ăn Chơi, Ăn Chơi Gì Ở Mũi Né Đây Nào?

Sau khi đã lên kế hoạch xong cho việc di chuyển đến Mũi Né Phan Thiết thì bạn tiếp tục cần phải tìm ngay các phương tiện di chuyển cho nhóm bạn của mình để dễ dàng tới những địa điểm ăn chơi tiếp theo nữa.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/4-bai-bien-dep-o-binh-thuan/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/chao-ca-hoi-cho-be/

Thật ra thì ở các khách sạn hay homestay đều có sẵn dịch vụ cho thuê xe máy tại đó luôn, bạn có thể hỏi trực tiếp quản lý nơi bạn thuê homestay/resort để được tư vấn kỹ hơn, thường thì giá cho thuê xe máy sẽ dao động trong khoảng 120,000 vnđ đến 150,000 vnd/xe/ngày với xe số, còn xe tay ga thì tầm 200,000 vnd nha.

Ngoài ra bạn có thể thuê xe ô tô từ 4 chỗ đến 45 chỗ hoặc xe limousine từ các doanh nghiệp cho thuê xe.

Làm Gì Ở Mũi Né? Đi Tìm Chốn Chơi Thú Vị

Làm Gì Ở Mũi Né? Đi Tìm Chốn Chơi Thú Vị

Ở Mũi Né cũng rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, tùy thuộc vào việc bạn và gia đình/bạn bè của bạn muốn chọn những điểm du lịch như thế nào, là danh thắng lịch sử hay những nơi nhiều người thường tới để ngắm cảnh, hay chỉ đơn giản là vài địa điểm ít người qua lại nhưng cực kỳ chill. Vậy thì mình sẽ chơi gì ở Mũi Né đây?

Mình Sẽ Liệt Kê Danh Sách Cho Bạn Dễ Dàng Lựa Chọn Dù Với Yêu Cầu Thế Nào Cũng Đều Có Cả.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/truot-cat-mui-ne-hap-dan/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/mam-tep-chung-thit/

Lầu Ông Hoàng

Đây chính là địa danh gắn liền với tên tuổi của nhà thơ Hàn Mặc Tử – nơi chứng kiến những lần hẹn hò của ông với bà Mộng Cầm, nó nổi tiếng đến nỗi chính Hàn Mặc Tử cũng đã làm rất nhiều bài thơ nói về lầu Ông Hoàng.

Lầu Ông Hoàng Phan Thiết Mũi Né

Tháp Chàm Poshanư

Sự tích của tháp Chàm Poshanư được kể là từ thế kỷ 15, người Chăm đã xây dựng một vài đền thờ để thờ công chúa Poshanư – người đã rất được lòng dân chúng lúc bấy giờ, thế nên từ đó trở đi họ gọi luôn cụm tháp ở đây là cụm tháp Poshanư.

Tháp Chàm Poshanư của người Chăm Pa

Tháp Poshanư nằm trên đồi Bà Nài, thuộc phường Phú Hải, nơi đây cách trung tâm thành phố Phan Thiết tầm 7 km, tuy không còn nguyên vẹn và quá nhiều chi tiết nhưng nó cũng là nơi chắt lọc được tinh hoa kỹ thuật kiến trúc và nghệ thuật trang trí của người Chăm cổ xưa.

Dinh Vạn Thủy Tú

Đây chính là đền thờ thần Nam Hải hay còn gọi là Cá Ông nằm trên đường Ngư Ông, phường Đức Thắng, Phan Thiết. Trong ngôi đền này có lưu giữ bộ xương cá Ông dài đến 22 m và nặng 65 tấn, bộ cốt cá này được đánh giá là lớn nhất không chỉ ở Việt Nam mà cả với Đông Nam Á.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/top-5-khu-du-lich-mui-ne/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/com-rang-thap-cam/

Theo thông lệ thì vào các ngày âm lịch: 20/02 (Tế Xuân), 20/04 (Cầu Ngư), 20/06 (Chính mùa), 20/07 (Chèo dọc), 23/08 (Mãn mùa) sẽ diễn ra các kỳ tế lễ trong chính dinh Vạn Thủy Tú này với nhiều hình thức nghi lễ thú vị như: hát bội, diễn bá trạo, hội đua ghe…

Bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa

Điểm đến hấp dẫn tiếp theo được cho vào danh sách chính là bảo tàng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam về nước mắm – Làng Chài Xưa. Tọa lạc tại 360 Nguyễn Thông, Phú Hài, Phan Thiết, bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa có tổng diện tích lên đến 1,600 m2, được chia thành 14 không gian nhỏ với từng chủ đề riêng biệt, tái hiện sống động 300 năm làng chài Phan Thiết xưa từ thời Chăm Pa, vua Nguyễn, đến thời Pháp thuộc và những thập niên 40 – 60.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/6-resort-o-lagi-binh-thuan/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/bun-gao-xao-chay/

Bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa

Tại đây bạn sẽ được khám phá lịch sử làng nghề nước mắm tại Phan Thiết, được tham gia trải nghiệm thực tế cuộc sống ngư dân làng chài và được xuyên không về quá khứ đắm chìm trong những câu chuyện lịch sử đầy thú vị.

???Xem thêm về bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa tại: https://langchaixua.com/du-lich/bao-tang-lang-chai-xua/

Đồi cát bay Mũi Né

Đồi cát bay Mũi Né được nhìu khách du lịch tham quan mỗi năm

Được coi là nơi các bạn trẻ thích thú nhất vì có nhiều tấm hình đẹp ra trò ở đồi cát bay này. Đây là đồi cát Mũi Né thuộc khu phố 5, phường Mũi Né, tại đây bạn có thể thỏa thích tạo dáng chụp hình, chơi trượt cát, đi xe địa hình và thưởng thức cảnh đẹp.

Suối Tiên

Được ví như “bồng lai tiên cảnh” Suối Tiên Mũi Né thật ra là một khe nước nhỏ nằm cạnh Hòn Rơm, nhưng lại có tạo hình cực kỳ thu hút bởi những đồi nhũ đá tự nhiên có màu đỏ và trắng, nhờ sự bào mòn của thời gian mà tạo nên các nhũ đá có hình thù kỳ lạ đẹp mắt.

Suối Tiên Mũi Né thật ra là một khe nước nhỏ nằm cạnh Hòn Rơm

Làng chài Mũi Né

Không thể bỏ qua địa điểm làng chài Mũi Né được, chỉ cách khoảng 3km về phía bắc thị trấn Mũi Né. Tại nơi đây nếu chịu cất công dậy sớm bạn sẽ được ngắm hàng trăm chiếc tàu thuyền đánh cá với đủ màu sắc sặc sỡ trên mặt biển, bên cạnh đó thì còn có khu chợ nhỏ bán những loại hải sản tươi roi rói vừa được đánh bắt mời gọi nữa đấy.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/an-gi-o-lagi-binh-thuan-quan-an/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/cach-lam-cha-bong/

Còn nếu bạn muốn thả mình dưới làn nước mát của biển cả, được tắm ánh nắng mặt trời thì dưới đây là một số bãi tắm ở Mũi Né mà bạn nên biết.

Không thể bỏ qua địa điểm làng chài Mũi Né được

Hòn Rơm

Nổi tiếng ở Mũi Né vì bờ cát dài và trắng, khu Hòn Rơm có nhiều khu nhỏ khác nhau là Hòn Rơm 1, Hòn Rơm 2, Thùy Trang. Ngoài việc bãi biển đẹp thì dọc bên cạnh có rất nhiều khách sạn và nhà hàng để bạn lựa chọn cho việc nên thuê nghỉ dưỡng ở gần bãi biển luôn hay sử dụng dịch vụ ăn uống cũng rất tiện lợi.

Hòn Rơm Nổi tiếng ở Mũi Né vì bờ cát dài và trắng

Hòn Gành

Đây cũng là một điểm tắm biển khá hợp lý vì bãi biển rộng, khá vắng vẻ, có sẵn vài quán bán hải sản để bạn có thể tắm xong rồi lên bờ thưởng thức liền. Tuy nhiên nếu không muốn tắm thì nơi đây cực kỳ thích hợp cho việc đi dạo để ngắm hoàng hôn luôn đấy.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/homestay-gan-bien-o-binh-thuan/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/cach-lam-nom-du-du/

Hòn Gành phan thiết mũi né

Bãi Rạng

Nơi đây vẫn thường được khen ngợi bởi vẻ đẹp hoang sơ của bãi biển xen lẫn những resort hiện đại. Ở bãi Rạng có khá nhiều đá ngầm và rạn san hô hóa thạch, cùng với bờ cát vàng tự nhiên cực kỳ thu hút, bạn cũng có thể dễ dàng tìm được các loại hải sản tươi ngon nếu tới đây vào buổi sáng sớm.

Ở bãi Rạng có khá nhiều đá ngầm và rạn san hô hóa thạch

Nếu chuyến hành trình du lịch tự túc của bạn ngắn ngày thì nhiêu đó địa điểm cũng khá đầy đủ để bạn khám phá hết những nơi đẹp và độc lạ cũng như xứng đáng để ghé qua tại Phan Thiết nói chung và Mũi Né nói riêng rồi đó. Giờ thì xen kẽ những chuyến tham quan, ngắm cảnh chúng ta cũng cần bổ sung lại năng lượng cho chiếc bụng đói bằng việc nên ăn gì ở Mũi Né Phan Thiết rồi.

Có thể bạn quan tâm các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Phan Thiết: https://langchaixua.com/category/du-lich-mui-ne/

Làm Gì Ở Mũi Né Thì Làm Nhất Định Phải Ăn…

Bánh xèo Cây Phượng

Món ăn tuy quen nhưng nếu ăn đúng địa chỉ thì lại rất ngon và lạ miệng đấy nhé, vẫn công thức làm bánh xèo, vẫn là vỏ bánh mỏng giòn, nhân bánh thơm phức cuốn mình trong lá rau thơm và bánh tráng, thấm đẫm cùng vị nước mắm chua ngọt cay dậy mùi, bạn chắc chắn sẽ nhớ mãi món bánh xèo ở Mũi Né này.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/6-dia-diem-du-lich-noi-tieng/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/cach-lam-bun-nuoc-tuong/

Bánh xèo Cây Phượng nổi tiếng ở Phan Thiết

Bánh bột lọc

Bánh bột lọc cũng là món ăn nổi tiếng ở Mũi Né Phan Thiết, cũng vẫn là những con tôm tươi ngon được bọc trong lớp vỏ bánh dai dai, rưới thêm chút mỡ hành, nhưng ăn điểm chính là ở thứ nước mắm chan vào đậm đà. Thật ra mình không có tên quán nào cụ thể bán bánh bột lọc ngon cả, mà chỉ tiện mua của mấy cô bán qua đường, nhưng chính vì gánh hàng mộc mạc đơn giản ấy lại khiến bánh bột lọc ngon và đặc trưng hơn bao giờ hết.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/choi-gi-o-binh-thuan-dia-diem/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/cach-lam-bap-bo-ngam-nuoc-mam/

Bánh bột lọc cũng là món ăn nổi tiếng ở Mũi Né Phan Thiết,

Bánh canh chả cá

Bánh canh chả cá ở Mũi Né có hương vị khác so với những loại bánh canh ở Sài Gòn hay Nha Trang lắm nha, chả cá ở đây có vị thơm béo ngậy, sợi bánh không bị dính vào nhau, đặc biệt chính là ở nước lèo thơm ngon không lẫn vị với bất kỳ nơi nào. Bạn có thể thử bữa trưa này ở quán bánh canh Xíu hoặc quán trên đường Hải Thượng Lãn Ông nhé.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/an-gi-o-phan-thiet-8-nha-hang/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/vit-chien-nuoc-mam/

Bánh canh chả cá

Quán Sóc Nâu Mũi Né

Ở đây có thực đơn đồ ăn khá đa dạng được chế biến từ các loại nguyên liệu tươi ngon, không gian không quá lớn nhưng bạn sẽ thấy thân thuộc ấm cúng nếu đi chung một nhóm nhỏ hoặc với gia đình thì đây là một lựa chọn tuyệt vời đấy.

Quán Sóc Nâu Mũi Né

Quán cây bàng Mũi Né

Chắc ai cũng biết đến sự nổi tiếng của quán này rồi, quán chuyên phục vụ các món ăn hải sản tươi ngon theo kiểu vừa Á vừa Việt, nên phải nói là menu cũng rất đa dạng và phong phú. Nếu bạn chưa biết đi đâu ăn thì đương nhiên quán cây bàng là sự lựa chọn không hề tồi chút nào.

Nhà hàng Mui Ne Deli

Nếu bạn vẫn đang tự hỏi nên ăn gì ở Mũi Né thì đây – Nằm trong khuôn viên hơn 2000m2 của khu tổ hợp văn hóa – giải trí Làng Chài Xưa, được thiết kế theo mô hình con thuyền lớn độc đáo, nhà hàng Mũi Né Deli chủ yếu phục vụ các món đặc sản và hải sản của Phan Thiết, đặc biệt là món lẩu thả trứ danh Phan Thiết cũng sẽ góp mặt luôn.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/8-diem-check-in-tai-binh-thuan/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/chim-cut-chien-nuoc-mam/

Ngoài ra còn có các món đặc sắc khác như: cá mú hấp Hong Kong, cá đuối sốt trứng, cá bớp nướng muối ớt, mực một nắng nướng mọi. Địa chỉ nhà hàng tại 360 Nguyễn Thông, Phú Hài, Phan Thiết nhé.

Nhà hàng Mui Ne Deli

Còn nếu trên tinh thần đi du lịch tự túc “triệt để”, bạn muốn cùng bạn bè/gia đình tự tay sửa soạn bữa ăn thì có thể ghé qua Chợ hải sản Mũi Né để chọn lựa hải sản tươi ngon rồi về chế biến thành các món ăn cho nhóm của mình.

Chợ nằm dọc trên bờ biển dài của Mũi Né, thường vào buổi sáng sớm khi ghe thuyền cập bến sau một chuyến đi đánh bắt thì sẽ mở phiên chợ ngay tại chỗ, bạn dễ dàng tìm được những con mực, con tôm tươi roi rói mà với giá thì vô cùng mềm luôn.

???Xem thêm thông tin của nhà hàng Mui Ne Deli tại: https://langchaixua.com/du-lich/nha-hang-mui-ne-deli/

Lịch Trình Du Lịch Mũi Né – Phan Thiết Tự Túc

chuẩn bị kỹ lịch trình để đi du lịch Phan Thiết Mũi Né

Để trả lời cho câu hỏi “Làm gì ở Mũi Né” thì mình đã thiết kế lịch trình tour du lịch tự túc đi Mũi Né từ Sài Gòn 3 ngày 2 đêm của mình như sau, các bạn có thể tham khảo để áp dụng cho chuyến du lịch tự túc của mình nhé:

Ngày đầu tiên

Khởi hành vào buổi sáng từ Sài Gòn đến Mũi Né Phan Thiết, khoảng 11 – 12h trưa đến khách sạn/resort/homestay làm thủ tục nhận phòng, mọi người sẽ cất dọn đồ đạc hoặc nghỉ ngơi một chút, sau đó sử dụng phương tiện đi lại đến quán ăn trưa, có thể đi ăn bánh canh chả cá, hoặc ghé quán Cây Bàng/Sóc Nâu để có nhiều lựa chọn hơn.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/khach-san-o-phan-thiet-sang-chanh/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/ga-hap-nuoc-mam/

Sau khi ăn trưa xong về phòng nghỉ ngơi, đến chiều mát bạn có thể dẫn mọi người đi cà phê/trà sữa các quán trên đường Nguyễn Đình Chiểu. Chiều tối có thể ra bãi biển ngắm hoàng hôn kết hợp tìm nhà hàng hải sản để ăn tối luôn. Đến tối có thể đi dạo hoặc về phòng nghỉ ngơi.

Ngày thứ hai

Sáng dậy sớm từ 4h nếu bạn muốn ngắm bình minh hoặc ra chợ hải sản sát bờ biển khám phá các hoạt đột buổi sáng ở đó, sau đó lên xe đi thăm quan Lầu Ông Hoàng, dinh Vạn Thủy Tú. Đến trưa nếu không muốn di chuyển nhiều có thể chọn quán ăn gần nhất ăn trưa, không thì có thể tới ăn bánh xèo cây Phượng.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/choi-gi-o-phan-thiet-10-quan-ca-phe/

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/cau-chuyen-nuoc-mam/bi-quyet-lam-ga-nuong-muoi-ot-thom-ngon-dam-da/

Chiều mát tới một trong số các bãi tắm như Hòn Rơm, Hòn Gành, Bãi Rạng để tắm biển, sau đó về phòng thay đồ, chuẩn bị đi ăn tối ở nhà hàng Mũi Né Deli thưởng thức đặc sản, tối đến bạn có thể dẫn mọi người ra cà phê bãi biển hóng mát.

ngắm hoàn hôn tuyệt đẹp tại biển Phan Thiết Mũi Né

Ngày thứ ba

Ngày cuối bạn có thể để mọi người thư thả không cần dậy quá sớm, đi thăm làng chài Mũi Né hoặc tới Suối Tiên ngắm cảnh và lên đồi cát Bay để thử cảm giác mạnh, buổi trưa có thể lót dạ bằng bánh bột lọc hoặc tìm quán ăn. Trong lúc này bạn có thể tranh thủ đi mua quà tặng cho bạn bè, rồi chiều về làm thủ tục trả phòng và lên xe đi về lại Sài Gòn.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/mua-dac-san-phan-thiet-o-dau/

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/nhung-dieu-dac-biet-chi-co-o-phan-thiet/

Nếu đi du lịch tự túc bạn có thể hoàn toàn chủ động được trong suốt chuyến đi, từ chỗ ngủ nghỉ đến nơi ăn uống và vui chơi mua sắm.

Với lịch trình đi Mũi Né Phan Thiết từ Sài Gòn 3 ngày 2 đêm này thì tổng chi phí sẽ dao động trong khoảng như sau:

– Đi lại: 300,000 vnd/người
– Khách sạn/homestay/resort: 250,000 vnd – 500,000 vnd/người
– Ăn uống: 200,000 vnd/ngày/người. Tổng 3 ngày 2 đêm khoảng 8 bữa cả chính + ăn sáng ~ 600,000 vnd
– Tiền thuê xe đi lại: 150,000 vnd/người
– Tổng chi phí: tầm 1,300,000 vnd/người cho chuyến đi du lịch tự túc

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/choi-gi-o-binh-thuan/

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/bai-da-7-mau-co-thach/

 

 

Tổng Kết Chuyến Du Lịch Tự Túc Mũi Né Phan Thiết

Tổng kết lại thì chỉ với hơn 1 triệu bạn đã hoàn toàn thiết kế được chuyến du lịch tự túc cực kỳ ngầu cho chính mình và bạn bè/gia đình mình đi trong 3 ngày 2 đêm rồi. Với lịch trình này bạn hoàn toàn có thể hãnh diện khi đi được hầu hết những nơi cần phải đến để tham quan, hay tha hồ nghỉ ngơi tắm biển thả ga, và nhất là bạn có thể thưởng thức đủ các món ăn đặc sản cũng như tươi ngon mà không bị hạn chế từ những nhà dẫn tour.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/vuon-thanh-long-binh-thuan/ 

Bạn có thể tham khảo:  https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/xe-limousine-di-phan-thiet/

Chủ động được thời gian, lịch trình chính là cái thú vị của việc du lịch tự túc, không những thế bạn sẽ cảm thấy thoải mái vì trong suốt chuyến đi chỉ có gia đình/bạn bè của mình mà thôi.

Vì vậy nếu bạn là một người đam mê du lịch, nhất là thích tự lên lịch cho chuyến hành trình của mình thì đừng ngại gì mà không tham khảo lịch trình trên của mình nhé. Ngoài ra dưới đây sẽ là một số lưu ý khi bạn chuẩn bị đi du lịch tự túc đến Mũi Né Phan Thiết:

– Vào khoảng tháng 6 tháng 7, Phan Thiết thường mưa vào buổi chiều tối, nên các hoạt động ngoài trời hoặc tắm biển bạn nên cân nhắc.
– Luôn nhớ mang theo kem chống nắng, mũ nón che chắn để bảo vệ làn da của chính mình.
– Muốn đi ngắm cảnh thì đừng ngại dậy sớm hay đi đúng giờ để được ngắm bình minh/hoàng hôn tại các địa điểm định sẵn nhé.
– Chuẩn bị một chiếc bụng thật tốt để ăn sạch các món ăn đặc sản nhé!

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/mui-yen-binh-thuan/

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/trung-tam-bun-khoang-mui-ne/

Kết luận

Hy vọng với những thông tin trên mà Làng Chài Xưa vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm thông tin để có một chuyến du lịch phan thiết mũi né thú vị nhất, và cũng tiết kiệm được nữa. Chúc bạn thành công và có một chuyến đi vui vẻ nhất.

???Xem thêm: Cách pha nước mắm ngon của các vùng miền

Call Now Button