ĐẢO PHÚ QUÝ – THIÊN ĐƯỜNG HẠ GIỚI DÀNH CHO DU NGOẠN VÀ TRẢI NGHIỆM

ĐẢO PHÚ QUÝ - thiên đường trải nghiệm
5/5 - (3 bình chọn)

ĐẢO PHÚ QUÝ – Thiên đường hạ giới bạn nhất định phải ghé thăm một lần trong đời. Nếu bạn chỉ biết tỉnh Bình Thuận có Phan Thiết – cái nôi của nghề nước mắm cùng với làng chài lưới được gìn giữ từ 300 năm cho đến ngày nay. Hay là Mũi Né với rất nhiều cảnh đẹp, món ăn ngon, rồi còn là vựa trồng thanh long – thứ trái cây đặc sản lớn nhất cả nước,… thì bạn có lẽ vẫn chưa biết hết về Bình Thuận đâu nhé.

Ở Bình Thuận còn nhiều chỗ để bạn có thể đến du lịch, ngắm cảnh, trải nghiệm hơn nhiều nữa cơ. Vì vậy các bạn nên theo dõi bài viết sau của làng chài xưa để biết thêm nhiều thông tin thú vị về hòn đảo hoang sơ và tuyệt đẹp này. 

 

 

Mua Nước Mắm Làng Chài Xưa TẠI ĐÂY Cho Gia Đình Thưởng Thức Hay Biếu Tặng Đều Rất Tuyệt Vời.

 

Cùng Bạn Bè Trốn Về Đảo Phú Quý Phơi Nắng Và Hóng Gió Biển
Cùng Bạn Bè Trốn Về Đảo Phú Quý Phơi Nắng Và Hóng Gió Biển

Đơn cử chính là đảo Phú Quý, bạn có lẽ cũng đã từng một lần trong đời nghe đến đảo Phú Quý đúng không? Vậy bạn có biết đảo Phú Quý ra sao, hoặc bạn vẫn đang đắn đo suy nghĩ xem có quyết định nên đi đảo Phú Quý hay không? Thế thì bạn cần phải đọc bài viết này của chúng mình để hiểu rõ hơn về du lịch tại đảo Phú Quý, nơi đây có đặc điểm gì thú vị và hấp dẫn khiến bạn muốn đi tới? Và nếu đi thì sẽ đi như thế nào nhé!

 

Hãy thử tìm hiểu rồi để xem bạn có muốn cùng bạn bè trốn về đảo Phú Quý phơi nắng và hóng gió biển ngay không nhé!

Cùng Bạn Bè Trốn Về Đảo Phú Quý Phơi Nắng Và Hóng Gió Biển
Cùng Bạn Bè Trốn Về Đảo Phú Quý Phơi Nắng Và Hóng Gió Biển

Đảo Phú Quý Ở Đâu? Có Gì Đặc Sắc???

 

Đã có một hội bạn thân thích đi du lịch rồi, thế thì cần phải tìm ngay những địa điểm hấp dẫn thú vị để được đi cùng nhau, được vui vẻ tận hưởng chung với nhau chứ nhỉ. Và biết quỹ thời gian của mọi người cũng không được nghỉ nhiều, vậy thì phải tranh thủ sắp xếp chuyến đi sao cho hợp lý, vừa ngắn đủ nhưng cũng phải đáng đồng tiền bát gạo chứ.

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/nuoc-mam-chay-thom-ngon-hap-dan-khong-cuong-noi/

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/nha-hang-ngon-tai-mui-ne-phan-thiet/

thu-gian-tai-dao-phu-quy
Thư giãn tại Đảo Phú Quý

Đây chính là một địa điểm du lịch cực kỳ hot và cũng cực kỳ chill dành cho hội bạn bè đấy ạ. Nói sơ qua một chút về đảo Phú Quý thì đây là một huyện đảo chỉ nằm cách trung tâm của thành phố Phan Thiết tầm hơn 100km thôi nha. Huyện đảo này còn có tên gọi khác là Cù lao Thu hay Cù lao Khoai Xứ cho bạn nào chưa biết.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/tour-du-lich-phan-thiet-doc-dao/

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/kinh-nghiem-du-lich-bui-mui-ne/

Đảo Phú Quý Ở Đâu? Có Gì Đặc Sắc???
Đảo Phú Quý Ở Đâu? Có Gì Đặc Sắc???

Đây là một hòn đảo với diện tích tổng là vào khoảng 16.4km2 nằm trong địa phận của tỉnh Bình Thuận. Vốn là một đảo với hệ thống thiên nhiên còn rất hoang sơ, chưa được du lịch khai thác triệt để, cũng như vẫn giữ nguyên được nét đẹp tự nhiên vốn có của nó. Chính vì vậy mà đây cũng là một điểm dừng chân thú vị của những ai yêu thích du lịch Việt Nam đấy nhé.

Đảo Phú Quý Ở Đâu? Có Gì Đặc Sắc???
Đảo Phú Quý Ở Đâu? Có Gì Đặc Sắc???

Nếu để hỏi thời gian nào tới thăm đảo Phú Quý là đẹp nhất thì có lẽ là từ đầu năm cho tới giữa năm, khoảng từ tháng 12 cho tới tháng 6, thứ nhất là bởi vì trong thời này đó biển khá dịu, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết nhiều nên không cản trở cho việc di chuyển đi lại lên đảo, ngoài ra thì khoảng thời gian đó biển cũng xanh và trong hơn, giúp cho trải nghiệm của bạn khi di chuyển lên đảo cũng thú vị hơn rất nhiều.

 

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/6-resort-o-lagi-binh-thuan/

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/phan-thiet-co-gi-choi-10-dia-diem/

Nào Mình Cùng Đến Chơi Đảo Phú Quý

Nếu đã tìm được một đống những bức hình đẹp ơi là đẹp của đảo Phú Quý và muốn được tới ngay rồi, thì hãy chuẩn bị cho hành trình cùng bạn bè trốn về đảo Phú Quý phơi nắng và hóng gió biển ngay thôi nào!!!

Nào Mình Cùng Đến Chơi Đảo Phú Quý
Nào Mình Cùng Đến Chơi Đảo Phú Quý

Phương Tiện Di Chuyển đến Đảo Phú Quý

Đầu tiên là phương tiện để bạn di chuyển từ tp Hồ Chí Minh tới Phan Thiết trước tiên, hiện tại thì có khá nhiều cách khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn việc tới Phan Thiết bằng cách nào:

Bạn có thể di chuyển bằng xe khách, hiện giờ có nhiều hãng xe khách đảm bảo và chạy xuyên suốt các chuyến từ tp Hồ Chí Minh tới Phan Thiết và ngược lại, ví dụ như: Phương Trang, Sinh Café, Kumho Samco,… hầu hết các loại xe này đều có giá khá rẻ, chỉ tầm khoảng 130,000vnd đến 150,000vnd tùy các hãng xe khác nhau.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/truot-cat-mui-ne-hap-dan/

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/tham-quan-phan-thiet-cuc-chat/

Phương Tiện Di Chuyển đến Đảo Phú Quý
Phương Tiện Di Chuyển đến Đảo Phú Quý

Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ xe đưa đón tận nơi, phục vụ gia đình, số lượng khách nhỏ cố định, khá phù hợp cho nhóm bạn cùng đi chung với nhau, tuy nhiên giá thành cũng sẽ cao hơn so với đi xe khách. Bạn có thể tìm hiểu một số hãng như: Trung Nga, Cao Lâm, Hoàng Kim,…

 

Cuối cùng là phương tiện mang tên tàu hỏa, với tàu hỏa bạn hãy đặt vé đúng chuyến đi mình cần nhé, vì thường sẽ có 2 chuyến tàu là chuyến SPT chạy lúc 6h50 mỗi ngày, còn tàu chuyến PT nhanh chạy vào buổi chiều lúc 17h mỗi cuối tuần thôi, hai chuyến này sẽ dừng lại ở ga Phan Thiết. Còn nếu không bạn có thể chọn mua vé tàu nhanh SE hoặc TN, nhưng các chuyến này thì phải dừng lại ở ga Bình Thuận, xuống tàu rồi tìm taxi hoặc xe buýt để vào thành phố Phan Thiết nhé.

Phương Tiện Di Chuyển đến Đảo Phú Quý
Phương Tiện Di Chuyển đến Đảo Phú Quý

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/nha-hang-ngon-o-phan-thiet-mui-ne/

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/lam-gi-o-mui-ne-phan-thiet-toa-do/

Sau khi đến được thành phố Phan Thiết rồi thì bạn tiếp tục di chuyển để đến đảo Phú Quý, lúc này thì bạn chỉ cần tới bến cảng thành phố Phan Thiết, tới đây bạn đón tàu để đến Phú Quý. Nếu như trước đây thì bạn phải ngồi tầm 6 tiếng trên tàu Bình Thuận 16 hoặc Bình Thuận 18 mới tới được đảo, nhưng hiện tại đã có thêm tàu trung tốc Hưng Phát 26 và thêm tàu cao tốc SAVANNA Phú Quý để bạn có thêm sự lựa chọn, rút ngắn thời gian ra tới đảo Phú Quý.

thue-tau-dao-phu-quy
Thuê tàu Đảo Phú Quý

Như vậy nếu bạn chọn tàu trung tốc thì sẽ mất khoảng 3 tiếng rưỡi, và nếu chọn tàu cao tốc thì thời gian tới đảo chỉ còn 2 tiếng rưỡi mà thôi. Tuy nhiên bạn cũng nên để ý xem trước ngày giờ thì không phải lúc nào cũng sẽ có tàu chạy ra đảo, ở đây các tàu cũng dựa vào thời tiết hoặc số lượng khách để chạy, vì thế để chắc chắn nhất thì bạn vẫn nên liên lạc trước với các chủ tàu để hỏi rõ về lịch trình tàu chạy cụ thể nhé.

 

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/choi-gi-o-phan-thiet-voi-6-quan-bar/

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/choi-dem-o-mui-ne-co-gi-vui/

Đặt vé tàu qua liên hệ sau

Cảng vụ Phú Quý: 0623 506 374
Cảng vụ Phan Thiết: 0623 506 358

Phương Tiện Di Chuyển đến Đảo Phú Quý
Phương Tiện Di Chuyển đến Đảo Phú Quý

Phương tiện để đi lại trên đảo Phú Quý

Cuối cùng, sau khi tới đảo Phú Quý rồi thì bạn di chuyển trên đảo bằng phương tiện gì đây? Vẫn là phương tiện quen thuộc thôi, đó chính là thuê xe máy, và thật ra nếu bạn di chuyển bằng xe máy trên đảo thì mới có thể tận hưởng được hết cảnh đẹp tuyệt vời được. Vì vốn đảo Phú Quý cũng chỉ có diện tích khoảng 16,4km2 thôi, bạn ngắm trời ngắm biển, dạo qua những con đường trên đảo bằng xe máy mới thực sự là một trải nghiệm cực đã.

Đảo Phú Quý Ở Đâu? Có Gì Đặc Sắc???
Đảo Phú Quý Ở Đâu? Có Gì Đặc Sắc???

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/lau-ga-ot-hiem/

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/tin-tuc/tro-choi-mao-hiem-o-phan-thiet-chat-chill/

Giá cho thuê xe máy trên đảo Phú Quý dao động trong khoảng từ 100,000vnd đến 120,000vnd/ngày, bạn nên kiểm tra xe kỹ trước khi thuê cũng như nếu có hợp đồng thì nên đọc kỹ hợp đồng và các điều khoản đền bù nhé.

Ăn Gì Ở Đâu Ngắm Gì Trên Đảo Phú Quý?

Ăn Gì Ở Đâu Ngắm Gì Trên Đảo Phú Quý?
Ăn Gì Ở Đâu Ngắm Gì Trên Đảo Phú Quý?

Trước tiên là bạn cần một nơi để nghỉ ngơi trước đã, trên đảo Phú Quý thật ra chưa có khu nghỉ dưỡng hay khách sạn cao cấp, ở đây chủ yếu là các nhà nghỉ, nhà trọ và các homestay mà thôi. Tuy nhiên cũng rất đáng để thử trải nghiệm, các bạn hãy tìm hiểu và đặt trước các homestay, nhà nghỉ ở đây trước khi tới đảo nhé.

 

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/cam-trai-phan-thiet-ngam-troi-sao/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/cac-mon-kho-chay/

Ăn Gì Ở Đâu Ngắm Gì Trên Đảo Phú Quý?
Ăn Gì Ở Đâu Ngắm Gì Trên Đảo Phú Quý?

Đảo Phú Quý vốn được ca ngợi với làn nước trong veo mát lành, thế nên bạn đừng thắc mắc vì sao ở đây lại nổi tiếng và hấp dẫn nhiều du khách tới các bãi tắm đẹp đến thế, đảm bảo bạn tới các bãi tắm ở đây cũng không muốn về đâu. Có thể kể đến một số địa điểm cho bạn tới như sau:

Vịnh Triều Dương: nơi đây sử hữu một bãi cát phẳng và rộng, cát trắng đẹp và làn nước thì trong xanh, không chỉ dừng lại ở đó, phía xa trên bờ là cả một cánh rừng cây dương mọc san sát nhau đợi bạn tắm mát xong thì vào du lịch dã ngoại đấy.

Ăn Gì Ở Đâu Ngắm Gì Trên Đảo Phú Quý?
Ăn Gì Ở Đâu Ngắm Gì Trên Đảo Phú Quý?

 

Bãi Nhỏ – Gành Hang: đây cũng là một địa điểm lý tưởng dành cho bạn, được coi là một trong những bãi tắm đẹp nhất của Phú Quý vì sở hữu bãi tắm có hình lưỡi liềm, điểm xuyết thêm là những mũi đã nhô ra biển cực kỳ thơ mộng. Đảm bảo thích hợp cho những ai muốn không khí yên bình, mát mẻ được hòa mình vào phong cảnh nơi đây.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/du-lich-phan-thiet-mui-ne-tu-a-z/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/cach-lam-bun-mam/

Ăn Gì Ở Đâu Ngắm Gì Trên Đảo Phú Quý?
Ăn Gì Ở Đâu Ngắm Gì Trên Đảo Phú Quý?

Chùa Linh Quang: được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia, chùa Linh Quang được xây dựng trên một ngọn đồi cao ở thôn Mỹ Khê, xã Tam Thanh, được biết thì chùa đã được xây dựng vào thời Cảnh Hưng thứ 8, tuổi thọ có lẽ cũng đã hơn 250 năm rồi.

 

Vạn An Thạnh: nơi đây có lưu giữ tới gần 100 bộ xương của các loài sinh vật biển đặc trưng như cá voi, rùa da,… tới đây tham quan cũng không khác gì bạn đang lạc vào một bảo tàng Hải dương học đâu nhé.

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/du-lich-bui-phan-thiet-mui-ne/

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/bun-gao-xao-chay/

Ăn Gì Ở Đâu Ngắm Gì Trên Đảo Phú Quý?
Ăn Gì Ở Đâu Ngắm Gì Trên Đảo Phú Quý?

Ngọn hải đăng – Núi Cấm: đây là ngọn hải đăng nằm trên núi Cấm có độ cao 108m so với mực nước biển, đây cũng là một trong những ngọn hải đăng thuộc loại lớn nhất của Việt Nam

Chùa Linh Sơn – Núi Cao Cát: nơi đây có tượng Phật Bà Quan m rất nổi tiếng nằm trong những thắng cảnh đẹp của đảo, từ trên núi này bạn cũng có thể phóng tầm mắt xuống tận hưởng khung cảnh rộng lớn của đảo.

Bạn có thể tham khảo: https://nuocmamtin.com/chao-ca-hoi-cho-be/

Bạn có thể tham khảo: https://langchaixua.com/du-lich-mui-ne/diem-du-lich-o-phan-thiet-mui-ne/

 

Mua Nước Mắm Làng Chài Xưa TẠI ĐÂY Cho Gia Đình Thưởng Thức Hay Biếu Tặng Đều Rất Tuyệt Vời.

 

Ăn Gì Ở Đâu Ngắm Gì Trên Đảo Phú Quý?
Ăn Gì Ở Đâu Ngắm Gì Trên Đảo Phú Quý?

 

Ngoài ra một điểm không thể thiếu trong chuyến du lịch này chính là thưởng thức các món ăn ở đảo Phú Quý, tới đây bạn sẽ được thưởng thức các hải sản tươi sống ngon không cưỡng lại được như: cua Huỳnh Đế, hoặc gỏi ốc, mực hấp cũng là một món ăn được dân đảo cực kỳ yêu thích.

 

Vậy là qua bài viết này Làng chài xưa vừa chia sẻ,  bạn đã biết thêm một chút về tour du lịch Đảo Phú Quý rồi, bạn có thấy địa điểm này hấp dẫn đối với bạn không? Nếu có thì còn chần chừ gì mà không lên kế hoạch cùng với bạn bè trốn về đây phơi nắng và hóng gió biển ngay nào. Cảm ơn các bạn và quan tâm và theo dõi bài viết. 

1 thoughts on “ĐẢO PHÚ QUÝ – THIÊN ĐƯỜNG HẠ GIỚI DÀNH CHO DU NGOẠN VÀ TRẢI NGHIỆM

  1. Pingback: Du lịch Phú Quý từ Sài Gòn: Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button